Tin tức

Những lưu ý khi bổ sung Collagen cho cơ thể

Ngày đăng: 23-04-2021 07:44:06  |   Xem các bài viết của admin »
Collagen Acogen Là thành phần cấu tạo chủ yếu của xương và liên kết mô, Collagen được tìm thấy ở khắp nơi trong cơ thể, trong da, cơ bắp, gân, dây chằng, xương… và là công cụ bảo vệ da khỏi quá trình lão hóa, làm da không mất đi sức sống , ngăn ngừa bệnh rất hiệu quả.

Collagen là một dạng Protein, chiếm gần 30% tổng lượng Protein trong cơ thể động vật nói chung. Bổ sung collagen đúng cách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc ngăn ngừa tình trạng lão hóa da ở nữ giới.

Thông thường, chúng ta bổ sung Collagen theo 2 cách đó là uống trực tiếp và bôi thẩm thấu qua da. Song không phải loại nào cũng giúp làm đẹp da nên khi muốn sử dụng phải tìm hiểu rõ. Dù bổ sung Collagen bằng hình thức uống hay bôi thì người sử dụng nên đến bác sỹ hay chuyên viên chăm sóc sức khỏe để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đối với hình thức bôi ngoài da, phương pháp này sẽ khó phát huy hết tác dụng của collagen bởi chúng chỉ tác dụng ở lớp thượng bì (phía trên cấu trúc của collagen). Cấu trúc da phải được xây dựng và củng cố từ bên trong mới chắc chắn nhất, lâu dài nhất.

Vấn đề quan trọng đặt ra là chúng ta phải cần biết bổ sung Collagen như thế nào để thật sự đem lại hiệu quả? Dưới đây là một số lưu ý khi bổ sung thành phần này cho cơ thể.

Thành phần Collagen chứa trong sản phẩm là bao nhiêu là phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm với nhiều thành phần % collagen khác nhau từ 0,01% collagen đến 1%- 100% collagen, nhưng thông thường, sản phẩm có chứa thành phần collagen càng cao thì càng chất lượng và hiệu quả. Thông thường, một người cần bổ sung 1.000mg collagen/ ngày để cho cơ thể và làn da luôn khỏe đẹp.

Sử dụng Collagen như thế nào cho hiệu quả?

Collagen dạng thủy phân sẽ cho hiệu quả nhanh chóng hơn collagen thông thường. Mỗi ngày bạn nên uống trước khi đi ngủ vào sau khi ăn 90 phút. Khi đó, bao tử đói và cơ thể bạn đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái hoàn hảo để cơ thể bạn hấp thu collagen tốt nhất.

Liệu trình bổ sung collagen tối thiểu và tối đa cho mỗi người: Bạn cần bổ sung tối thiểu là ba tháng liên tục với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi bạn cần bổ sung liên tục 6 tháng.

Kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt để đạt được hiệu quả tốt nhất

Tuy nhiên, thay vì dùng collagen như một thần dược, bạn nên kết hợp cùng chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất (ăn nhiều trái cây, rau củ), tập thể dục đều đặn, ngủ đúng giấc, sống lạc quan, tâm lý thoải mái, tránh phiền muộn lo âu để có hiệu quả lâu bền.

- Cần tham khảo kỹ trước khi bổ sung Collagen cho cơ thể để tránh tác dụng không mong muốn.

- Cần sử dụng trong một thời gian nhất định để sản phẩm có thể phát huy được tác dụng tích cực, tránh trường hợp sử dụng ngắt quãng, sẽ khiến làn da trở nên lão hóa nhanh, đôi khi gây tác dụng phụ.

- Không nên áp dụng nhiều phương pháp bổ sung Collagen cùng lúc để tránh tình trạng bị trùng lặp hoạt chất.

- Sử dụng đúng liều lượng quy định, tránh trường hợp sử dụng quá liều với suy nghĩ cung cấp nhiều thì tác dụng sản phẩm sẽ nhanh hơn, như vậy sẽ gây ra tác dụng phụ vì thuốc bổ nếu dùng nhiều cũng sẽ tăng lượng độc tố trong cơ thể.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm